Tư vấn phối màu trong trang trí nội thất

172 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 11/05/2017

Tư vấn phối màu trong trang trí nội thất

Bạn gặp khó khăn khi lựa chọn màu sắc hoàn hảo cho căn nhà của bạn? Đừng lo, với những bí quyết dễ dàng dưới đây sẽ truyền cảm hứng giúp bạn lựa chọn các màu sắc ưng ý.

Lựa chọn màu sắc cho thảm trải sàn

Một tấm thảm là nền tảng cho một căn phòng bất kỳ. Hãy lựa chọn một màu sắc và hoa văn đặc trưng của tấm thảm để làm tiêu chí màu sắc lựa chọn các chi tiết trang trí. Cách thức đơn giản này sẽ giúp tạo ra một cái nhìn gắn kết, hài hòa cho nội thất. Tư vấn phối màu trong trang trí nội thất

Tư vấn phối màu trong trang trí nội thất

2 căn phòng này được thiết kế theo phong cách Nhật Bản nhẹ nhàng và sang trọng. Màu sắc của căn phòng được lấy cảm hứng từ thảm trải sản Nhật, nh ư đèn treo và tường trong căn phòng đầu tiên và bộ bàn ghế màu vàng nhạt của căn phòng thứ 2.

Màu rèm cửa

Sử dụng rèm cửa vải để tạo màu sắc cho căn phòng của bạn cũng là một pháp pháp tuyệt vời và vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn màu sắc của vải, sau đó phân phối những màu sắc đó xuyên suốt các bộ phận nội thất và phụ kiện trong phòng.

Tư vấn phối màu trong trang trí nội thất

Hãy cố gắng kết hợp các màu sắc tương tự với các món đồ nội thất của bạn. Ví dụ, trong căn phòng này màu tím của rèm cửa cũng là màu đắc trưng của chiếc ghế sofa.

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật

Nghệ thuật sẽ là một cách để tạo thêm phong cách cũng như linh hồn cho căn phòng. Hãy sử dụng nó như một nền tảng để tạo ra màu sắc cho toàn bộ không gian nội thất. Ví dụ như trong phòng khách tươi trẻ và sắc nét này.

Tư vấn phối màu trong trang trí nội thất

Hãy đảm bảo cho sự xuất hiện của tác phẩm nghệ thuật thật hoàn hảo và nổi bật. Vì thế, màu sắc bức tường được lựa chọn để treo tranh chỉ nên nằm trong các sắc thái nhẹ nhàng, trung tính như be, kem hay ngà voi… Bạn có thể dùng các loại giấy dán tường màu sác nhẹ nhàng để làm nền nếu như bạn quyết định treo một bức tranh nghệ thuật lên tường.

Sử dụng màu sắc yêu thích của bạn

Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể gặp chính màu sắc yêu thích của bạn trong không gian sống của mình. Dùng nó để làm cơ sở cho việc lựa chọn phụ kiện trang trí và nội thất, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều cảm xúc hơn mong đợi.

Tư vấn phối màu trong trang trí nội thất

Tìm phụ kiện, chẳng hạn như gối, chụp đèn hoặc tranh vẽ… để tạo nên màu sắc. Hãy phối hợp màu sắc ấy khắp phòng để mang đến cho không gian sự gắn kết. Nhớ chú ý cân bằng màu sắc đậm với nhạt, trắng, hoặc các màu sắc hài hoà khác thông qua các chi tiết trang trí và phụ kiện.

Tạo một căn phòng mang phong cách cổ điển

Tư vấn phối màu trong trang trí nội thất

Màu xanh – màu vàng, xanh lá cây – màu xanh biển, đỏ – nâu là những cặp đôi màu sắc cổ điển chưa bao giờ đi ra khỏi dòng chảy nội thất. Nhờ cách sử dụng màu sắc cổ điển đặc trưng và biết pha trộn các chất liệu, kiểu dáng điển hình mà đã tạo nên một không gian cổ điển rất thành công.

Chọn màu sắc cho gối

Lựa chọn màu sắc từ những chiếc gối để làm màu sắc trang trí chủ đạo là ý tưởng ít ai ngờ tới. Tuy nhiên, nó lại khá hiệu quả và rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần lựa chọn một chiếc gối ưng ý trong phòng, sau đó áp dung cho màu tường hoặc màu nền nội thất.

Tư vấn phối màu trong trang trí nội thất

Trong trường hợp này, những chiếc gối tựa lưng trùng với màu tím của bộ ghế sofa Nhật vải nỉ và thảm Nhật tím nhẹ nhàng mà tinh tế, tạo nên một không gian rất thanh lịch và lãng mạng.

Lấy cảm hứng từ những phụ kiện

Chiếc bình tuyệt đẹp và bạn không thể cưỡng lại sức hút của nó? Vậy sao không biến nó thành cảm hứng màu sắc cho phụ kiện và chi tiết trang trí. Và hãy chắc chắn là phụ kiện của bạn được trưng bày nổi bật trong phòng để giữ nguyên vai trò hỗ trợ trong căn phòng.

Tư vấn phối màu trong trang trí nội thất

Hai chiếc bình với hai màu đối lập đặt cạnh nhau đã mang đên điều tuyệt diệu cho không gian căn phòng này.

Tạo bầu không khí cho căn phòng

Tư vấn phối màu trong trang trí nội thất

Thanh lịch, ấm cúng, sôi động… Chọn màu sắc dựa trên cảm giác mà bạn muốn cảm thấy khi bước vào phòng.

Căn cứ trên một phần của nội thất

Tư vấn phối màu trong trang trí nội thất

Khi bắt đầu trang trí một căn phòng, hãy chọn một phần của đồ nội thất mà bạn muốn sắp đặt ở vị trí trung tâm và phân phối dần màu sắc đó ra xung quanh. Giống như bảng màu của phòng khách này được lấy từ các mẫu hoa văn trên ghế. Nếu phần trung tâm đồ nội thất đậm, chẳng hạn như màu ghế sofa, thì hãy giữ cho phần đồ nội thất còn lại trong phòng trong sắc thái trung tính. Sau đó sử dụng phụ kiện màu sắc để tạo điểm nhấn.

Bài cùng chuyên mục