Giấy dán tường Nhật Bản có bền không?

218 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 11/05/2017

Giấy dán tường Nhật Bản có bền không?

Giấy dán tường Nhật Bản có bền không? Đây là câu hỏi và là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Dưới đây, Emac sẽ nêu ra những ưu điểm và khuyết điểm của giấy dán tường Nhật Bản, để các bạn dễ quyết định khi chọn mua. Như chúng ta đã biết giấy dán tường có rất nhiều loại và mẫu mã, có nhiều nhà sản xuất, nhiều nước sản xuất như giấy dán tường hàn quốc, giấy dán tường Đức, giấy dán tường ý, giấy dán tường Nhật Bản, giấy dán tường Đài loan…. Nhưng giấy dán tường Nhật Bản luôn rất được ưa chuộng vì chất lượng và kiểu dáng của nó, tuy có nhiều loại giấy giá thành rẻ hơn giá giấy dán tường Nhật Bản, nhưng chất lượng của nó lại không được tốt bằng  giấy dán tường Nhật Bản.

Giấy dán tường Nhật Bản có bền không?

So sánh giấy dán tường Nhật Bản và sơn nước

Sơn nước thi công nhanh có thể dính sơn lên những đồ vật trong nhà, sau khi thi công xong phải lau sơn dính trên nền nhà, cửa sổ hoặc một số đồ vật gần vị trí thi công, rất mất công và tốn thời gian. Giấy dán tường Nhật Bản cũng giống như các loại giấy dán tường khác, cũng thi công nhanh nhưng lại đặc biệt không làm bụi bẩn đồ đạc trong nhà, sau khi thi công chỉ cần lau sàn nhà là xong.

Sơn nước chỉ có màu sắc, không hoa văn nên rất đơn diệu và nhàm chán. Trong khi đó, giấy dán tường có rất nhiều họa tiết, có đủ màu sắc, hoa văn, phong cách… phù hợp với tất cả các không gian.

Giấy dán tường Nhật Bản có bền không?

Giấy dán tường Nhật Bản có bền không? Giấy dán tường Nhật Bản có bền không?

Vết dơ dính lên sơn, sau khi lau bằng khăn ướt thì vết dơ lan ra rộng hơn. Vết dơ dính lên giấy dán tường Nhật Bản chỉ cần lấy khăn ướt lau qua là hết, vì bề mặt giấy được phủ một lớp nhựa classtic.

Tường bị ẩm sơn nước lên sẽ thấy vết loang lổ, một thời gian sơn sẽ bong tróc. Tường xấu (không bằng phẳng, nhiều lỗ khoan hay bị nứt) sơn nước lên sẽ thấy tất cả những khuyết điểm của tường nếu không dặm vá bằng bột trét. Nhưng những khuyết điểm đó sẽ được che khuất hết nếu dán giấy dán tường lên, tường sẽ đẹp như tường mới xây. Giấy dán tường Nhật Bản luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, khó bị ẩm mốc. Hơn nữa, vẻ đẹp của giấy dán tường Nhật có thể duy trì vài năm đến vài chục năm. Đâu chính là câu trả lời cho nhưng khách hàng thắc mắc ‘giấy dán tường có thể dùng bao lâu?’.

Sơn nước có thể sơn được ở những vị trí nhỏ như gờ chỉ. Giấy dán tường không thể dán lên những vị trí quá nhỏ. Đây chính là một nhược điểm mà giấy dán tường gặp phải, tuy nhiên chỉ cần vị trí có kích thước không quá nhỏ là không có vấn đề gì.

Giấy dán tường và gạch ốp tường

Cũng như sơn nước nhưng gạch ốp tường có nhiều họa tiết hơn, khi tường ẩm cũng vẫn bình thường, nhưng giá thành lại cao, khó khi ốp hết nhà, ốp hết nhà sẽ không được tinh tế, hơi thô và cứng.

Giấy dán tường giá thấp hơn, mẫu mã nhiều hơn, đa dạng hơn, dán hết nhà tinh tế hơn, nhưng không thể dán nếu tường bị ẩm, không thể dán trong vệ sinh và ngoài ban công. Giấy dán tường và đá hoa cương ốp tường nên chọn loại nào?

Giấy dán tường Nhật Bản có bền không?

Giấy dán tường Nhật Bản có bền không?

Tuy giấy dán tường không thể so sánh với đá hoa cương về chất lượng, nhưng có thể so sánh về mẫu mã và giá thành. Giấy dán tường có tất cả các mẫu giả đá hoa cương, giả gạch, giả đá 3D…

Tường ốp đá hoa cương giá khoảng 800.000 –1.800 / m2 (bao gồm thi công hoàn thiện)

Giấy dán tường Nhật Bản giả đá khoảng trên 250.000 / m2 ( bao gồm thi công hoàn thiện)

Giấy dán tường thi công nhanh gọn, có thể thay đổi mẫu dễ dàng, chỉ cần dán chồng giấy khác lên hoặc bóc ra dán lại. Đá hoa cương thi công lâu, muốn thay mẫu khác cũng rất khó khăn.

Vậy chúng ta hãy cân nhắc thật tốt để trang trí ngôi nhà của bạn sao cho vừa chất lượng và hợp túi tiền, quan trọng là phải thích hợp với điều kiện của gia đình. Nếu những gợi ý trên khiến bạn băn khoăn chưa quyết định được thì hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn cho bạn tốt nhất nhé.

Bài cùng chuyên mục