Cách chọn thảm trải sàn phòng ngủ cho từng đối tượng

231 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 11/05/2017

Cách chọn thảm trải sàn phòng ngủ cho từng đối tượng

Phòng ngủ là nơi có nhân, phòng riêng của bạn, do đó bạn có thể lựa chọn trang trí phòng ngủ theo sở thích riêng của mình. Ngoài những đồ trang trí tường, giường ngủ ra, gợi ý cho bạn sử dụng thảm trải sàn để trang trí cho căn phòng của bạn thêm tươi mới, đặc biệt. Sau đây emac sẽ gợi ý cho bạn những lựa chọn thảm trải sàn phòng ngủ cho từng đối tượng trong nhà.

thảm trải sàn phòng ngủ

– Nếu bạn chọn thảm trang trí cho căn phòng của người cao tuổi thì bạn nên chọn loại thảm trải sàn dạng len hoặc sợi nhé. Vì người già thường hay bị dị ứng với lông nên bạn nên tránh chọn thảm trải sàn dạng lông xù.

Màu sắc bạn cũng không nên chọn những màu quá chói và nổi bật. Màu sắc trung tính, ít họa tiết hoặc không họa tiết là lựa chọn tốt nhất cho căn phòng của người cao tuổi. Vì theo tâm lý của những người cao tuổi thì họ không thích những màu quá chói. Bên cạnh đó, màu sắc chói cũng tác động không tốt đến mắt của người già, khiến họ cảm thấy khó chịu và không thoải mái. Bạn cũng nên lưu ý chọn thảm trải sàn đẹp nhưng cần có đế bằng cao su để tránh trơn trượt, đảm bảo an toàn cho người già khi di chuyển.

– Nếu chọn thảm trang trí phòng ngủ cho cặp vợ chồng thì bạn nên sử dụng những màu sắc như tím, hồng nhạt, trắng sữa, chất liệu thì có thể lựa chọn lông xù, len hay sợi đều được. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn thảm có hoa văn họa tiết to nhỏ tùy theo ý thích nhé. Những loại thảm tnhư vậy sẽ giúp cho không gian phòng ngủ của bạn thêm lãng mạn và ngọt ngào đấy.

thảm trải sàn phòng ngủ

thảm trải sàn phòng ngủ

thảm trải sàn phòng ngủ

– Còn nếu bạn muốn thảm trải sàn cho trẻ nhỏ thì bạn có thể chọn những loại thảm có màu sắc rực rỡ, với những bé còn nhỏ thì có thể chọn thảm chất liệu xốp, thảm trải sàn không thấm nước. Còn với những bé đã lớn hơn bạn có thể chọn thảm nhật bản làm từ len hoặc sợi nhé.

Đó là một vài gợi ý nhỏ cho bạn khi chọn mua thảm trải sàn nhật cho mỗi căn phòng ngủ. Ngoài ra bạn muốn tìm hiểu các mẫu thảm trải sàn nhật hay giấy dán tường nhật bản có thể liên hệ với EMAC chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng của nhật bản.

Bài cùng chuyên mục